Đá Gà Cựa Việt Nam – Kinh Nghiệm Chơi Trăm Trận Trăm Thắng

Đá Gà Cựa Việt Nam – Kinh Nghiệm Chơi Trăm Trận Trăm Thắng

Đá gà cựa Việt Nam là một thú vui từ lâu đời của người Việt. Tới nay đá gà vẫn được rất nhiều người yêu thích. Muốn chơi trận nào thắng trận đó, ngoài việc chỉ dựa vào may mắn, anh em cần áp dụng một số bí kíp mà AE888 chia sẻ ngay sau đây.

Đá Gà Cựa Việt Nam là gì?

Đá Gà Cựa Việt Nam là một trò chơi dân gian phổ biến ở Việt Nam, trong đó người chơi đặt cược vào kết quả của cuộc đấu giữa hai con gà. Trò chơi này thường được tổ chức tại các sân đá gà, chủ yếu là ở miền Nam Việt Nam.

Các con gà được chọn và huấn luyện đặc biệt để có thể chiến đấu với nhau. Trong cuộc đấu, hai con gà sẽ chạy vào một khu vực giữa sân và đấu với nhau bằng cách dùng lông, mỏ và móng. Cuộc đấu kết thúc khi một trong hai con gà nằm xuống hoặc chạy ra ngoài vạch giới hạn được đánh dấu trên sân.

Đặc điểm của đá gà cựa Việt Nam

Đặc điểm của đá gà cựa Việt Nam
Đặc điểm của đá gà cựa Việt Nam

Nhắc tới đá gà cựa là nhắc tới đá gà bằng cựa sắt hiện đang rất được yêu thích, nhất là khu vực miền trong. Loại gà được sử dụng để tham gia tham chiến ở hình thức này chủ yếu là gà nòi. Chúng có tính hiếu chiến cao, đầu trọc, lông mượt, da đỏ tươi, dáng dấp oai phong bệ vệ, dáng kiêu hãnh. Bên cạnh đó, gà nòi có khả năng ra đòn cực kỳ hiểm hóc nữa.

Hiện nay gà nòi nuôi để chơi đá cựa được các anh em sư kê chăm chút cực kỳ kỹ lưỡng. Từ việc chăm nuôi cách ăn uống, chế độ dinh dưỡng hàng ngày cho tới cách huấn luyện đều được chú trọng. Làm sao để chiến kê khỏe mạnh nhất, đá hay nhất, dễ dàng hạ Knock – out đối thủ khi lên sàn đấu.

Một số điều cần chú ý khi chơi đá gà cựa Việt Nam

Khi chơi đá gà cựa kiểu Việt Nam, trong mỗi trận đấu sư kê cần có một phích nước nóng, khăn sạch, chậu, ít cơm nóng. Những dụng cụ này kích thích cho chiến kê trở nên sung mãn hơn. Sau khi cho chiến kê sử dụng chút thuốc kích thích, chiến kê sẽ vào trận đấu hung hãn, chỉ có hạ gục đối thủ hoặc chết mới thôi.

Tùy vào từng trận đấu mà thời gian đá gà cựa Việt Nam sẽ có thời gian diễn ra khoảng 5 – 15 phút. Vào trận các chiến kê sẽ được gắn thêm cựa sắt để tăng phần kích thích cho trận đấu. Vì thế mà thắng thua nhanh chóng được phân định.

Kinh nghiệm đá gà cựa Việt Nam cực đỉnh

Kinh nghiệm đá gà cựa Việt Nam cực đỉnh
Kinh nghiệm đá gà cựa Việt Nam cực đỉnh

Càng tìm hiểu sâu về bộ môn đá gà cựa của Việt Nam anh em mới càng nhận ra một điều rằng rất khó để nhận định kết quả trận đấu sẽ như thế nào. Muốn có được những trận đấu hay, chơi trận nào thắng trận đó, anh em nhất định phải nắm chắc những kinh nghiệm sau:

Chọn giống gà đá cựa Việt Nam

Trước tiên, anh em cần chú ý tới việc chọn giống gà để tham gia thi đấu. Cân nhắc tới những chiến kê có khả năng chiến đấu tốt, máu chiến, chân vảy đẹp, cựa sắc bén. Bên cạnh đó, đừng chọn những chiến kê quá hiền, không có tinh thần chiến đấu hoặc có xu hướng bỏ chạy khi bị đối thủ tấn công. Bởi chúng sẽ cực kỳ khó huấn luyện, nếu huấn luyện cũng khó có thể đá hay.

Hiện nay đá gà cựa Việt Nam chủ yếu dùng gà nòi, gà tre và một số giống gà nổi tiếng trong nước. Bởi các giống gà này có khả năng chiến đấu tốt, đòn đánh hay, chơi cực kỳ bốc lửa. Mỗi giống gà lại có những đặc điểm riêng anh em cần chú ý khi lựa chọn. Chú ý cả về hình dáng tới phẩm chất của từng con để chọn được chiến kê đá hay nhất.

Chọn cựa sắt phù hợp cho chiến kê

Ở bộ môn đá gà này, cựa sắt chính là vũ khí quan trọng làm nên chiến thắng của chiến kê trong các trận đấu. Anh em cần xem xét kỹ đặc điểm, ngoại hình của chiến kê rồi thiết kế cho chúng một cặp cựa sắt phù hợp nhất.Chọn cựa sắt phù hợp cho chiến kê

Anh em lưu ý, cựa sắt phải phù hợp với kích cỡ của cựa gà, không quá to cũng không quá nhỏ để tránh ảnh hưởng tới các miếng đòn mà chiến kê tung ra. Ưu tiên tự thiết kế, hoặc đặt làm cho chiến kê thay vì hàng có sẵn.

Huấn luyện chiến kê đúng cách

Thêm một bí kíp nữa để đá gà cựa Việt Nam trăm trận trăm thắng mà các sư kê lão luyện bật mí đó chính là cách chăm nuôi và huấn luyện cần đặc biệt chú trọng. Một chiến kê có phẩm chất tốt nếu được rèn giũa đúng cách có thể tăng khả năng chiến đấu hơn rất nhiều.

Chính vì thế mà anh em cần chú trọng tới chế độ dinh dưỡng theo từng giai đoạn cho chúng. Cả khi còn nhỏ, khi trưởng thành, trước – trong – sau khi thi đấu để gà đá có lực, kết hợp với cựa sắt tạo ra khả năng sát thương cao. Nên bổ sung thêm mồi tanh, các loại thức ăn tăng cơ cho gà khi chúng trưởng thành.

Bên cạnh đó, anh em cũng nên chú trọng tới các bài huấn luyện chiến kê. Với đá gà cựa Việt Nam, anh em chú trọng tới các bài huấn luyện vần hơi, vần đòn. Mỗi ngày hãy để chiến kê được tự do đi lại để giãn cơ bắt, bớt cuồng chân.

Trước tiên anh em hãy bắt đầu cho gà tập những bài vần hơi, chạy bộ, rồi sau đó là luyện tập thực chiến với các con gà ngang lứa. Nên nâng cao dần độ khó cho các bài tập để tăng kinh nghiệm cho gà.

Đó là những thông tin thú vị về đá gà cựa Việt Nam mà anh em cần biết. Tuy nhiên, hãy đá vui thôi đừng đá tiền để tránh vi phạm pháp luật. Còn nếu anh em thích xem các trận đấu đá gà cựa nảy lửa, có thể truy cập các trang web https://ae888us.com chuyên đá gà để theo dõi các trận đấu mỗi ngày và có thể tham gia đặt cược vui vui để tìm vận may cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *